Đang thực hiện
Chào mừng bạn đến với INDIVINA

0975.868.123

facebook
Quảng cáo - left

Gợi ý trang trí gầm cầu thang

Tận dụng thành nơi làm việc

Bạn có thể tận dụng không gian bên dưới cầu thang để biến thành nơi làm việc nhỏ gọn. Tuy nhiên, yêu cầu đầu tiên đó là diện tích cầu thang phải đủ lớn để đặt chiếc bàn làm việc, cùng với máy tính và một vài kệ sách nhỏ.
Có hai cách để tận dụng không gian bên dưới cầu thang thành nơi làm việc: ốp thẳng tường hoặc vuông góc theo cạnh tường. Cả hai cách trên đều tận dụng tối đa không gian bên dưới cầu thang, khiến cho diện tích căn phòng được mở rộng.
Nếu muốn không gian làm việc tách biệt với bên ngoài, bạn có thể thêm cửa chớp để tránh tiếng ồn mà không tốn diện tích. Tuy nhiên, bạn cũng nên suy nghĩ đến các chi phí phát sinh, và cửa chớp cũng làm mất đi phần nào tính thẩm mỹ cho ngôi nhà bạn.

Tận dụng thành nơi chứa đồ

Đặc điểm của khu vực cầu thang đó là nơi có tần suất đi lại lớn. Vì vậy, bạn có thể tận dụng đặc điểm này để biến cầu thang nhà mình thành khu vực chứa các vật dụng mà bạn chỉ cần vươn tay là lấy được. Tùy thuộc vào thiết kế cầu thang của ngôi nhà, bạn có thể biến không gian dưới chân cầu thang thành giá để giày dép, quần áo và các vật dụng cá nhân cần thiết.
Ngoài việc biến hóa gầm cầu thang thành kho chứa đồ, bạn có thể tận dụng để mở rộng diện tích trang trí cho ngôi nhà. Chỉ cần một chiếc bàn nho nhỏ, một chiếc ghế sofa hoặc các đồ dùng theo sở thích cá nhân. Thậm chí bạn cũng có thể treo xe đạp hoặc đồ dùng, dụng cụ thể thao.

Trang trí gầm cầu thang trong phòng khách

Phòng khách là địa điểm khó trang trí cầu thang hơn các vị trí khác vì có thể ảnh hưởng đến toàn bộ tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Khi trang trí gầm cầu thang, bạn cần chú ý đến chức năng và mục đích sử dụng. Gợi ý tốt nhất đó là biến gầm cầu thang thành giá sách cho phòng khách, vì độ dài, độ cao và các ô giá sách có thể linh hoạt thay đổi. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng để bố trí lò sưởi hoặc các thiết bị điện cần thiết.

Tận dụng thành căn bếp nhỏ:

Gợi ý này chỉ phù hợp với các căn hộ nhỏ và muốn tận dụng không gian tối đa và bạn không thể áp dụng các lựa chọn khác. Nhược điểm của lựa chọn này là trong quá trình nấu nướng, thức ăn dễ bị bụi bẩn do việc đi lại. Thay vào đó bạn có thể tận dụng gầm cầu thang thành giá để bát đĩa, cốc chén…

Theo architecturendesign.net